Thursday, 24/09/2020 - 07:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN KỲ ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Xuân yêu thương"-sưởi ấm những tấm lòng.

      Ngày 16 tháng 01 năm 2020, Công đoàn, Trường THCS Kỳ Tiến phối hợp tổ chức chương trình "Xuân yêu thương", chung tay chăm lo Tết cho học sinh nghèo.

      Giúp đỡ học sinh nghèo - một hoạt động thường niên, thể hiện truyền thống cao đẹp, trong những năm qua, các cuộc vận động ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Kỳ Tiến phát động luôn được các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo, các em học sinh, các nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng nên đã đạt kết quả thiết thực: hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường.

      Với mong muốn được sưởi ấm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; động viên tinh thần các em học sinh nhân dịp đón tết Nguyên đán sắp đến, đồng thời sẻ chia, giảm bớt phần nào những khó khăn cho các em. Công đoàn, nhà trường phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương", chung tay chăm lo Tết cho học sinh nghèo”.

      Về dự và trao quà cho các em học sinh nghèo của nhà trường có đồng chí Bùi Quang Hoàn UVBTV Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh, đồng chí Trần Thị Thanh Hựu Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Kỳ Tiến, đại diện Quỹ tín dụng Giang Đồng Tiến, cùng đông đảo các bậc PHHS và tập thể GV, HS của trường. Khai mạc chương trinh, cô giáo Hồ Thị Thu Thủy bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đây là một hoạt động không chỉ mang đến cho học sinh nghèo những tình cảm, sự sẻ chia mà còn là ngày hội thật sự của các em.

Cô giáo Hồ Thị Thu Thủy bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình

      Đây là chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó góp phần động viên khuyến khích các em học sinh của nhà trường cố gắng nỗ lực hơn để vượt khó vươn lên trong học tập đồng thời nó cũng là bài học giáo dục đạo đức sâu sắc cho các em về lòng nhân ái "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều". Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động nhiều đợt quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh, trong đó một trong những hoạt động thiết thực và nhân văn đó là phong trào nuôi heo đất được các em học tiết kiệm hằng ngày để cùng nhau chia sẽ với các em học sinh nghèo đón một cái tết Nguyên đán đầm ấm. Tại buổi lễ Liên đội cũng đã tiến hành "mổ heo" đất trong phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn tết" .

      Với số tiền tiết kiệm từ nuôi heo đất, cùng với sự đóng góp của cán bộ, giáo viên nhân viên là 5.400.000 đồng đã trao cho 54 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Trong chương trình, các em học sinh cũng được đón nhận những tình cảm từ các tổ chức, cá nhân, quý thầy cô giáo bằng những suất quà đầy ý nghĩa: 

UBMTTQ Việt Nam Kỳ Tiến trao tặng 5 suất quà trị giá mỗi suất quà 200.000đ

 Quỹ Tín dụng Giang Đồng Tiến trao tặng 20 suất quà trị giá mỗi suất quà 300.000đ

... và rất nhiều suất quà của quý thầy cô giáo, các tổ chức cá nhân trao cho học sinh nghèo...

     Nhà trường đã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân, quý thầy cô giáo và các em học sinh số tiền 17.000.000đ trao 106 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết nguyên đán.

      Chương trình không chỉ mang đến cho học sinh nghèo những tình cảm ấm áp mà còn là dịp để toàn thể các em học sinh được hòa mình vào ngày hội gói bánh chưng, tại đây các em được trải nghiệm cách gói bánh chưng, tự tay mình trình bày mâm ngũ quả, cành đào ngày tết,...

       Một số hình ảnh trải nghiệm của học sinh trong chương trình "Xuân yêu thương":


Chương trình văn nghệ đặc sắc

Các em được trải nghệm và tự tay gói bánh chưng...

Trang trí cành đào ngày tết

... và trang trí mâm ngũ quả.

Sản phẩm sau khi hoàn thành được trưng bày rất đẹp...

Thuyết trình về ý nghĩa của mâm ngũ quả và cành đào ngày tết

Chương trình đã trở thành một ngày hội tết thật sự của các em học sinh.


Tác giả: Lê Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết