Tuesday, 28/06/2022 - 03:06|

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, để góp phần nâng cao chất lượng chữ viết cho giáo viên và học sinh, ngày 9 đến 10/10/2019, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kỳ Thọ tổ chức tập huấn chuyên đề luyện viết chữ đẹp cho đội ngũ giáo viên nhà trường do cô giáo Lê Thị Vân hướng dẫn. 100% các đồng chí cán bộ, giáo viên có mặt đông đủ, đúng giờ với tinh thần học tập hăng say. Buổi tập huấn gồm có ba phần:

1. Phần I: Giới thiệu Cách cầm bút viết và cách bảo quản, sử dụng bút Luyện viết chữ đẹp

2. Phần II. Khảo sát chất lượng viết chữ của đội ngũ giáo viên nhà trường. Kết quả khảo sát tương đối cao 100% các đồng chí đạt yêu cầu . Trong đó 6/14 đồng chí đạt A+; 6/14 đồng chí đạt A; 2/14 đồng chí đạt loại B. Chữ viết của đội ngũ giáo viên được đánh giá cao, chữ viết đồng đều, có nhiều cố gắng.

3. Phần III. Luyện viết chữ thường, kĩ thuật phân tích chữ.

Sau khi khảo sát và phân loại đánh giá, giáo viên được quan sát trực tiếp sản phẩn do chính tay mình viết ra. Được phân tích những điểm đạt, điểm chưa đạt và cách sửa chữa. Đồng thời được quan sát, nghe phân tích, hướng dẫn một số thao tác, kĩ thuật nối chữ, chữ thường. Luyện chữ thường theo sự hướng dẫn của đ/c Lê Thị Vân (đã tham gia lớp học luyện chữ đẹp của trung tâm Luyện viết chữ đẹp Thanh Mai).

Buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ giáo viên nâng cao tay nghề trong việc rèn chữ đẹp cho học sinh.

Người viết báo cáo

TT tổ 1+2+3