Thursday, 04/06/2020 - 17:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN KỲ ANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON KỲ HẢI VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG MẦM NON KỲ HẢI VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

“Như chú ong yêu đời

Em say sưa góp mật

Tình của em hòa ca

Cùng tiếng bầy em nhỏ

Đó là những vần thơ dành tặng cho Cô giáo mầm non - người mẹ thứ hai của trẻ. Với nhiều người, bàn tay nhà giáo là để cầm phấn viết nên những dòng chữ mềm mại. Nhưng với giáo viên mầm non bàn tay giống như đôi bàn tay mẹ, như chưa hề có phút nghỉ ngơi, luôn ôm ấp, luôn tay chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho đàn con thơ ngây của mình.

       Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 11/2019, hòa chung không khí toàn quốc đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Mầm non Kỳ Hải đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019 đến từng CBGV - NV.

       Ngay từ đầu tháng 11, trường Mầm non Kỳ Hải đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi giữa các nhóm lớp và mời các bậc phụ huynh tham gia. Qua đó giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các hoạt động của nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu. Mặt khác, giúp trẻ và phụ huynh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày lễ, thể hiện được tình cảm đặc biệt của mình dành cho cô giáo. Đó là việc tổ chức Hội giảng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, thi đua giờ dạy tốt trong mỗi giáo viên.

         Trong hội giảng lần này nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động giảng dạy phong phú. Được sự chỉ đạo sát sao và sự giúp đỡ động viên của Ban giám hiệu, Công đoàn và tổ chuyên môn, các tiết dạy đã đạt kết quả cao, có nhiều sáng tạo đổi mới trong các hoạt động, đặc biệt là giảng dạy theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đã được áp dụng triệt để.

      Sau mỗi buổi dạy, Ban Giám Hiệu đã tổ chức rút kinh nghiệm  để động viên các cô phát huy những mặt mạnh và khắc phục những nhược điểm để nâng cao chuyên môn hơn nữa. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Thành - Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng, biểu dương các giáo viên đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy. Các giờ dạy đã được các cô nghiên cứu và chuẩn bị chu đáo. Hình thức lên lớp có rất nhiều tiến bộ, đồ dùng đẹp nên đã gây được hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động

      Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của cô và trẻ trong đợt hội giảng:

Hình ảnh tiết phát triển ngôn ngữ 

Khám phá khoa học 

Hoạt động phát triển nhận thức

Hoạt động chiều: “Tổ chức lễ hội trò chơi dân gian” 

        Việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các cháu. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê múa hát của các cháu và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các cô giáo quan tâm và càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều mới, điều sáng tạo, không những được cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm.

Hình ảnh trang trí lớp

     Có được những thành quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Đặc biệt trong những ngày hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về tinh thần và vật chất như: góp ngày công lao động vệ sinh tạo cảnh quan môi trường, phát động cha mẹ học sinh trong toàn trường hỗ trợ các nguyên vật liệu phế thải ủng hộ cô giáo và cùng giáo viên làm đồ dùng đồ chơi cho nhóm lớp, tặng đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm lớp…để cho trẻ được tiếp cận nhiều các loại đồ dùng, thiết bị dạy học đa dạng và phong phú.

        Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành san lấp và đổ đất để cải tạo vườn rau và trồng cây ăn quả khu vực sau nhà bếp.

        Tổng kết lại những hoạt động thi đua trong tháng 11 đồng thời tri ân đến các nhà giáo và CBGV- NV, chiều ngày 19/11/2019, trường Mầm Non Kỳ Hải đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó phụ huynh và nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên một ngày lễ trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Đại diện Đảng Ủy, Ủy Ban nhân dân xã Kỳ Hải tặng hoa chúc mừng

 Đại diện Ban chấp hành Hội phụ huynh (Cũ) tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành HPH tặng hoa chúc mừng

Hội dượng tặng hoa chúc mừng

Nhà trường tặng hoa cho các đ/c chuyển công tác và nghỉ hưu

     Xin kính chúc các thầy cô giáo và nhà trường luôn luôn mạnh khỏe , cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

 Tác giả: Trần Thị Bích Hạnh - giáo viên


Tác giả: Trần Thị Bích Hạnh - Giáo viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết